ĐẤU GIÁ TÊN MIỀN DANANG.VIP

Ngày 17-9 vừa qua ICANN tổ chức phiên đấu giá tên miền cấp cao với phần mở rộng mới là (dot) VIP. Tên miền .VIP được coi là rất có giá trị vì thể hiện rõ ý nghĩa và có khả năng tương các tốt với mọi người dùng internet. Từ VIP thì với mọi người đã trở nên quá quen thuộc khi liên tưởng đến một thứ gì đó có giá trị cao và rất quan trọng.

Ngay sau khi phiên đấu giá tên miền cấp cao mới này kết thúc. Giá trị giao dịch thành công được công bố làm ngạc nhiên các nhà đầu tư tên miền phổ thông, mỗi tên miền đều có trị giá hàng triệu USD. Hầu hết các domainer đều không mặn mà mấy với các tên miền có đuôi mở rộng mới với họ vị thế của các tên miền .COM, .NET, .ORG… không dễ gì thay đổi. Kết quả của phiên đấu giá tên miền này đã tác động mạnh đến suy nghĩ bấy lâu nay của họ về các loại tên miền có đuôi mở rộng mới.

Sau đây là kết quả đấu giá :

Tên miền .VIP được bán với giá 3.000.888 USD thông qua phiên đấu giá này.

Tên miền .Buy được AMAZON đấu giá thành công với giá 4.588.888 USD

Tên miền .Tech được bán với giá 6.760.000 USD cho Dot Tech LLC. và giá đấu giá trượt của tên miền .TECH là 6.200.000 USD

Google đã mua toàn bộ tên miền có đuôi .app tại một cuộc đấu giá được tổ chức bởi cơ quan giám sát hoạt động mạng, với mức cao nhất từ trước đến nay: 25 triệu USD.

Trước đây tên miền .baby đã được hãng dược phẩm Johnson & Johnson mua với giá hơn 3 triệu USD để sử dụng cho website về các sản phẩm trẻ em. Hãng Dot Tech LLC đã mua tên miền .tech với giá 6,76 triệu USD.

Trong khi nguồn tên miền .COM cạn kiệt thì các tên miền có đuôi mở rộng mới đã tạo được một động lực thúc đấy lớn cho ngành kinh doanh tên miền trên thế giới.

Date: Tháng Mười 25, 2016