Google thiết kế web ‘dụ’ người dùng iOS chuyển sang Android

Google cung cấp trang web 'dụ' người dùng iOS chuyển sang Android - ảnh 1

Theo PhoneArena, khi vừa nâng cấp lên bản Android 7.0, Google sẽ hỏi người dùng một số tùy chọn để lấy dữ liệu, trong đó có tùy chọn cho người dùng iOS “chuyển nhà” sang Android.

Không lâu sau khi đưa phiên bản Android 7.0 đến người dùng, Google còn cung cấp thêm một tùy chọn cho phép người dùng iOS chuyển dữ liệu sang Android.
Khi đồng ý, người dùng sẽ được truy cập vào trang web www.android.com/switch. Tại trang web này, người dùng iOS có thể chuyển các dữ liệu như email, danh bạ, hình ảnh, âm nhạc… sang Android một cách dễ dàng.
Đây được xem là một cách làm khéo léo của Google, khi tạo điều kiện cho người dùng iOS không lo bị mất dữ liệu, nếu có ý định chuyển sang dùng Android.
Thực tế, cách làm này của Google cũng đã được Apple triển khai từ lâu, khi cung cấp một ứng dụng có tên gọi là Move to iOS. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng chuyển toàn bộ dữ liệu từ Android sang iOS mà không sợ bị mất dữ liệu.

Facebook kỷ niệm 25 năm ngày người dùng biết thiết kế web

Facebook cho biết trang web đầu tiên trên thế giới được mở cho mọi người truy cập từ 23/8/1991 và mốc thời gian này được lấy làm Ngày của người dùng Internet.
facebook-ky-niem-25-nam-ngay-nguoi-dung-truy-cap-web
 Thông báo chúc mừng Internaut Day trên Facebook.​

Đến ngày 23/8/1991, website trên mới mở để cho tất cả người dùng có thể truy cập. Cột mốc này sau đó được lấy làm Ngày của người dùng Internet (Internaut Day). Theo Wikipedia, Internaut là từ ghép của Internet và astronaut (phi hành gia), mang ý nghĩa người dùng du hành trong thế giới mạng.Ngày 20/12/1990, nhà khoa học người Anh Tim Berners-Lee cho chạy website đầu tiên trên thế giới. Trang web có địa chỉ info.cern.ch, đặt trên máy chủ NeXT tại Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN), song ban đầu nó không được công bố rộng rãi.

Nhân dịp này, Facebook đã tạo trang chia sẻ với nội dung “Chúc mừng 25 năm ngày kết nối mọi người”. Đội ngũ phát triển mạng xã hội này gửi thông điệp cảm ơn tới Tim Berners-Lee và các nhà tiên phong trong lĩnh vực Internet vì những cống hiến của họ cho thế giới mở và kết nối.

Một số thông tin thú vị xung quanh Internet:

– Tên miền – cơ sở của hệ sinh thái web – lại ra đời 6 năm trước khi trang web đầu tiên xuất hiện. Tên miền sớm nhất được đăng ký là Symbolics.com vào tháng 3/1985.

– Trang web đầu tiên và trình duyệt web đầu tiên được viết trên máy tính NeXT, hãng máy tính được sáng lập bởi Steve Jobs.

– Trình duyệt đầu tiên, cũng được Berners-Lee phát triển, là WorldWideWeb.

– Dù “worldwide” (toàn thế giới) mới là từ viết đúng chính tả, Tim Berners-Lee quyết định viết tách rời để đỡ gây rắc rối trong việc sử dụng tại những cộng đồng không biết tiếng Anh.

– Hiện nay, người dùng không bắt buộc phải gõ www khi nhập địa chỉ web.

– Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook sinh năm 1984, là tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ cung cấp dịch vụ trên web.

Thành Luân – thanhnien.vn

Date: Tháng Tám 31, 2016