Apple thiết kế web thân thiện trẻ nhỏ

Theo PhoneArena, phần đầu tiên của trang web cho thấy cách trẻ có thể dừng lại khi tải ứng dụng, chơi trò chơi và xem nội dung không dành cho nhóm tuổi của trẻ. Ví dụ: trang đề cập đến phần Kids của App Store cho phép phụ huynh chọn một độ tuổi nhất định cho các ứng dụng mà con trẻ có thể lựa chọn.
Các bậc phụ huynh không chỉ có thể ngăn chặn con của họ cài đặt ứng dụng mới mà cũng có khả năng tắt trình duyệt Safari trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng chạy iOS.
Trang web mới cũng cho thấy cha mẹ không phải tiếp tục nhắn tin cho trẻ để tìm ra nơi ở của chúng. Với tính năng Find My Friends, cha hoặc mẹ có thể biết chính xác nơi con trẻ của họ đang ở đó, khoảng cách và có thể nhận cảnh báo bất cứ khi nào chúng rời khỏi vị trí hiện tại của họ. Trong phần Messages, cha mẹ có thể thiết lập cuộc trò chuyện nhóm với toàn bộ gia đình và nhấn vào biểu tượng “i” để gửi vị trí, xem vị trí của trẻ và xem ảnh chụp bởi bất kỳ thành viên nào trong gia đình.
Family Sharing cho phép mỗi thành viên trong gia đình có cùng ứng dụng, phim ảnh, chương trình truyền hình, âm nhạc và sách. Một album ảnh có thể được tạo ra từ những bức ảnh chụp trên iPhone hoặc iPad và có thể chia sẻ tới 2 TB không gian lưu trữ đám mây trong gia đình.
Apple cũng nói rằng công ty sẽ giúp thanh thiếu niên lái xe an toàn hơn nhờ tính năng Do Not Disturb While Driving của nó. Khi được bật, lái xe với iPhone sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi điện thoại, tin nhắn hoặc thông báo nào. Chức năng Night Shift làm cho màn hình iPhone và iPad ấm hơn bằng cách loại bỏ ánh sáng xanh lam khiến người dùng khó ngủ vào ban đêm. Và Exercise Rings trên Apple Watch cho người đeo có thêm động lực để tập thể dục.
Khi cần liên lạc ngay với cảnh sát, một cuộc gọi nhanh đến 911 có thể được thực hiện. Với các iPhone 2017, giữ nút Power và âm lượng cho đến khi thanh trượt xuất hiện trên màn hình. Trên iPhone 7 trở về trước, nhấn nút Power liên tục 5 lần và thanh trượt sẽ xuất hiện trên màn hình.


Date: Tháng Ba 17, 2018

Hotline