Microsoft thiết kế web Remote Desktop

Microsoft từng đề cập đến trình Remote Desktop chạy trên nền web và giờ đây điều đó đã trở thành hiện thực.
Nếu bạn còn nhớ thì tại sự kiện Ignite hồi năm ngoái, Microsoft từng chia sẻ thông tin về trình Remote Desktop chạy trên nền web dùng công nghệ HTML5, cho phép người dùng Windows có thể điều khiển thiết bị của họ từ xa thông qua trình duyệt. Và hiện tại, hãng đã có phiên bản dùng thử dành cho người dùng cùng với tài liệu hướng dẫn cách thiết lập trên các thiết bị Windows.

Theo Microsoft, phiên bản web của Remote Desktop tương thích với Windows 7 SP1 hoặc Windows Server 2008R2 hoặc mới hơn, nhưng điều đáng quan tâm chính là nó cần một trình duyệt tương thích mới có thể xử dụng. Vấn đề ở chỗ trong tài liệu đi kèm không đề cập đến trình duyệt nào tương thích, nên hiện vẫn chưa rõ nhóm người dùng nào mà Microsoft đang nhắm đến. Dù vậy, trong tài liệu cũng đề cập đến việc người dùng sẽ nhận được hiệu năng tốt nhất khi sử dụng trên Windows 10 (phiên bản 1611 trở lên) và Windows Server 2016 trở lên.


Remote Desktop web client

Phiên bản web thử nghiệm của ứng dụng Remote Desktop hiện chỉ mới hỗ trợ khá giới hạn một số chức năng ngoài việc truy cập đến ứng dụng và màn hình desktop của máy tính đã được triển khai dịch vụ Remote Desktop từ trước. Ngoài ra người dùng chỉ mới có thể sao chép và dán text, in file PDF mà thôi. Tuy nhiên, phiên bản web của nó hiện đã hỗ trợ 18 ngôn ngữ. Microsoft cho biết các tính năng khác sẽ được hỗ trợ trong các bản cập nhật tương lai, tùy thuộc vào phản hồi của người dùng.

Date: Tháng Tư 4, 2018

Hotline